Ông Ngô Diên Hy

Ông Ngô Diên Hy hiện là Tổng Giám đốc công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT), trước đó, ông Hy đã đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng về phát triển và cung cấp dịch vụ số của Tập đoàn VNPT: Giám đốc Trung tâm Phát triển dịch vụ thuộc VNPT VinaPhone, Tổng Giám đốc Tổng công ty truyền thông VNPT Media.

Đạt huy chương đồng toán học quốc tế năm 1991, tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1996 và MBA, Shidler College of Business, The University of Hawaii năm 2010.

Gia nhập Tập đoàn VNPT từ năm 1996 ông đã có 24 năm quản lý, nghiên cứu, phát triển, triển khai các hệ thống công nghệ thông tin trên nhiều lĩnh vực: Viễn thông, doanh nghiệp, y tế, giáo dục, chính phủ điện tử… Ông cũng là một chuyên gia trong lĩnh vực chuyển đổi số, đặc biệt là chuyển đổi số cho chính phủ và doanh nghiệp.

Là người tiên phong trong chiến lược chuyển đổi số của VNPT, ông được giao trách nhiệm thành lập, xây dựng, tổ chức và phát triển các đơn vị cung cấp dịch vụ số của VNPT: VNPT-Media năm 2015, VNPT-IT năm 2018. Với tầm nhìn chiến lược, ông đã trực tiếp chỉ đạo, định hướng nghiên cứu, phát triển và ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0: AI, Big Data, Block Chain, IoT, Cloud… vào các sản phẩm dịch vụ số của VNPT-IT.

VNPT-IT hiện đang là đơn vị chủ lực thực hiện sứ mệnh chuyển đổi VNPT thành nhà cung cấp dịch vụ số với mục tiêu là doanh nghiệp đi đầu, giữ vai trò dẫn dắt trong chuyển đổi số quốc gia. VNPT-IT đã và đang tham gia xây dựng, triển khai nhiều dự án lớn, là nền tảng quan trọng để thực hiện chuyển đổi số quốc gia như: Trục liên thông dữ liệu của Chính phủ VDXP; Cổng dịch vụ công quốc gia; Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia; Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư…

Đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử VNPTcho thuê chổ đặt máy chủ VNPT

Gọi 081692.5555
icons8-exercise-96 chat-active-icon