Speedtest công bố báo cáo Vinaphone là nhà mạng có tốc độ internet di động nhanh nhất Việt Nam

Tổ chức Ookla – công ty nổi tiếng với ứng dụng đo tốc độ internet SpeedTest mới đây đã cung cấp báo cáo số liệu về tốc độ Internet bằng dịch vụ băng thông rộng và cố định tại Việt Nam trong tháng 3/2022 nói riêng và trong quý I/2022 nói chung.

Theo đó, tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động tại Việt Nam trong tháng 3/2022 đạt ngưỡng 33,90/16,59 Mbps (download/upload), đúng thứ 56 trên thế giới cả về tốc độ tải xuống và tải lên. Đây là mức xếp hạng giảm đi so với tháng 2, khi tốc độ truy cập Internet trung bình bằng mạng di động tại Việt Nam đứng thứ 45 trên toàn thế giới.

Trong khi đó, tốc độ truy cập Internet trung bình khi dùng mạng cố định băng thông rộng tại Việt Nam đạt lần lượt 67,96/63,89 Mbps, đứng thứ 49 trên toàn thế giới.

Đáng chú ý, cũng theo báo cáo của Ookla, VinaPhone là nhà mạng có tốc độ nhanh nhất trong số các nhà mạng đang hoạt động tại Việt Nam trong quý 1/ 2022, so với 2 nhà mạng vietnamobile, Viettel và mobifone.

Cụ thể, tốc độ truy cập Internet (bằng mạng di động) của nhà mạng này đạt tốc độ download trung bình là 42,43 Mbps. Theo sau Vinaphone là lần lượt là Viettel (40,61 Mbps), Mobifone (29,91 Mbps) và vietnamobile (5,58 Mbps). Bản thân tốc độ truy cập Internet của nhà mạng Vinaphone cũng đứng đầu về tiêu chí độ trễ, với độ trễ thấp nhất đạt 19 ms.

Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng nhà mạng cung cấp mạng có dây cố định nhanh nhất, VNPT-Vinaphone lại chỉ đứng cuối cùng, sau FPT Telecom và Viettel. Vinaphone cũng đứng sau FPT Telecom và Viettel về độ ổn định của dịch vụ mạng cố định băng thông rộng, đạt 81,4%, theo đánh giá của SpeedTest. Tuy nhiên, mức độ chênh lệch về điểm số này giữa các nhà mạng không quá lớn.

Một điểm khá thú vị là trong danh sách các thiết bị có tốc độ truy cập mạng nhanh nhất tại Việt Nam, các thiết bị sử dụng Android hoàn toàn vắng bóng. Thay vào đó, các thiết bị iOS lại chiếm hầu hết. Cụ thể, iPhone 13 Pro có tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất trong số các thiết bị phổ biến ở Việt Nam, đạt mức 70,91 Mb/giây.

Cuối cùng, trong bảng xếp hạng top 5 các thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất tại Việt Nam bằng mạng cố định băng thông rộng, Speedtest xếp hạng TP.HCM ở vị trí đầu tiên, trong khi thủ đô Hà Nội chỉ đứng ở vị trí thứ 4, sau Đà Nẵng, Cần Thơ.

Với riêng mạng di động không dây, Đà Nẵng lại là thành phố có tốc độ tải xuống nhanh nhất, đạt 41,75 Mbps. Hà Nội và TP.HCM có cùng tốc độ tải xuống ngang bằng nhau, đạt 37,08 Mbps.

Nguồn: Ookla

Có thể bạn sẽ thích

Đơn vị cung cấp Hóa đơn điện tử VNPTcho thuê chổ đặt máy chủ VNPT

Gọi 081692.5555
icons8-exercise-96 chat-active-icon